ปลาป่นเป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์  เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของสัตว์เศรษฐกิจต่าง ๆ  โปรตีนจากปลา เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์เศรษฐกิจต่าง ๆ สามารถดูดซึม และใช้ประโยชน์จากกรดอะมิโน ที่มีอยู่ในปลาป่นได้อย่างเต็มที่  ทำให้สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์เศรษฐกิจเจริญเติบโตได้ดี อีกทั้งไขมันในปลาป่น ยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมัน ที่จำเป็นสำหรับสัตว์ทุกประเภท         
        
บริษัทฯ ผลิต และจำหน่ายปลาป่นหลายเกรด ดังนี้ :        
    - ปลาป่น 65% - 70%        
    - ปลาป่น 60% - 64%        
    - ปลาป่น 55% - 59%        
    - ปลาป่น 50% - 54%        
    - ปลาป่น 40% - 45%        
    - ปลาป่นจากทูน่า        
    - ปลาป่นจากซูริมิ           
        
 
กระบวนการผลิต 
       
การผลิตปลาป่นของบริษัทฯ จะเริ่มจากการเลือกสรรปลาสดจากเรือประมง  ปลาและกระดูกปลาสดจากห้องเย็น รวมทั้ง จากโรงงานปลากระป๋องต่าง ๆ โดยปลาป่นที่มีโปรตีนสูงนั้น จะผลิตจากปลาทั้งตัว ส่วนปลาป่นที่มีระดับโปรตีนต่ำลงมา อาจจะผลิตจากปลาตัวเล็ก ปลาแล่ ปลาและกระดูกปลาสดจากโรงงานห้องเย็น และโรงงานปลากระป๋อง        
        
กระบวนการผลิตของบริษัทฯ นั้นจะเริ่มจากการนำวัตถุดิบสด มาผ่านการต้ม บีบ และอบแห้ง คัดแยกโลหะและสิ่งปลอมปน บดละเอียด ก่อนบรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ        
 
 
 
 
 
 
 Copyright @ 2012 Siamproteins Co., Ltd. All rights reserved.
Tel : 66 2 7228808 7228809 | FaX : 66 2 7226875 | Email : info@siamproteins.co.th